Giải Mã Nằm Mơ Thấy Người Chết Là Điềm Báo Tốt Hay Xấu?

Dân gian thường có câu “Sinh dữ, tử lành” nên khi mơ thấy cái chết họ coi đó là điều may mắn. Tuy nhiên, nằm mơ thấy người thân chết lại khiến chúng ta lo sợ, đau khổ. Liệu giấc mơ này có ảnh hưởng gì đến cuộc sống, sự nghiệp trong tương lai hay không? Tất cả sẽ được chuyên gia giải đáp ngay sau đây.

Lý do nằm mơ thấy người thân chết

Trong giấc ngủ hàng ngày chắc hẳn chúng ta đã từng mơ thấy người thân chết kèm với các chi tiết đặc biệt. Nhưng đó cũng có thể là giấc mơ chết chóc lộn xộn, không theo một trật tự nào. Hoặc đó là giấc mơ đẹp về cha về mẹ những người đã khuất. Vì thế, việc tìm kiếm lý do nằm mơ thấy người thân chết cũng được nhiều người quan tâm. 

Lý giải việc xuất hiện giấc mơ thấy người thân chết

Theo các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh 2 lý do chính sau đây: 

 • Do bản thân đang suy nghĩ, lo lắng quá nhiều về vấn đề nào đó khiến tinh thần trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Từ đó gây ức chế thần kinh nên hay mơ thấy chết chóc. 
 • Do thời gian vừa qua gia đình bạn xảy ra nhiều biến cố lớn. Chẳng hạn như thân mất, bất hòa, mâu thuẫn tranh chấp trong gia đình… Nguyên nhân này cũng khiến bạn suy nghĩ nhiều nên ám ảnh cả vào trong giấc mơ. 

Tuy nhiên, xét về khía cạnh tâm linh, không phải giấc mơ người thân chết nào cũng xuất phát từ thực tại mà đó còn là thông điệp đến từ tương lai. Nằm mơ thấy người thân chết có thể là điềm báo lành nhưng cũng có thể là điềm điềm dữ báo trước để người nằm mơ phòng tránh. 

Vén màn bí ẩn sau những nằm mơ thấy người thân chết

Giấc mơ người thân chết đều mang những tình tiết, điềm báo khác nhau. Vì thế, bạn cần ghi nhớ lại bối cảnh, con người trong giấc mộng để đối chiếu với từng trường hợp cụ thể sau đây: 

Mơ thấy người mất về cho tiền

Nằm mơ thấy người thân chết về cho tiền báo đang có nhiều điều kiện thuận lợi từ người thân giúp công việc của bạn diễn ra thuận lợi, trơn tru. Hơn nữa, giấc mơ cũng cho thấy tình trạng, mối quan hệ gia đình bạn đang được cải thiện đáng kể. Mọi bất bình, tranh chấp được tháo gỡ. 

Nằm mơ người thân mất cho vàng

Mơ người thân mất cho vàng điềm báo sự hối tiếc

Có rất nhiều trường hợp bạn nằm nằm mơ thấy người thân chết cho vàng, nó  phản ánh sự hối hận. Bạn đang cảm thấy tiếc nuối vì đã không thể cho hoặc chia sẻ điều gì đó sớm hơn với họ. Thêm nữa, giấc mơ cũng có thể là sự kính trọng, tình cảm sâu sắc của bạn dành cho người đã khuất. 

Mơ thấy người thân mất ở chùa

Có vẻ như từ rất lâu bạn chưa tìm được sự bình yên ở trong tâm hồn. Giấc mơ này đang điềm báo rằng bạn sắp có một mối quan hệ tốt đẹp. Nửa đó sẽ xoa dịu những tổn thương, mất mát trong lòng bạn. Đồng thời còn là vai vững chắc để bạn dựa vào mỗi khi mệt mỏi, lắng nghe những lời tâm sự từ bạn. 

Mơ ăn cơm với người thân mất

Nằm mơ thấy người thân chết ăn cơm cùng điềm báo sự may mắn, cát lợi, hanh thông. Trong tương lai, vận tài chính của bạn sẽ tiến triển tốt và khởi sắc hơn. Đặc biệt trong công việc sẽ được tăng lương, thưởng xứng đáng, ký được nhiều dự án lớn…

Mơ thấy người thân đã mất cười 

Ngay từ hình ảnh giấc mơ đã cho bạn thấy niềm vui nào đó sắp xuất hiện. Niềm vui đó có thể đến từ tình cảm, cuộc sống, công việc, bạn bè, người thân… Việc của bạn là ngồi đón nhận và cố gắng kết nối để cuộc sống thêm tươi đẹp hơn. 

Nằm mơ thấy người thân đã chết về nói chuyện

Nằm mơ thấy người thân đã mất về nói chuyện thì có thể là những người thân quá nhớ nhung người trên nhân gian mà hiện về để thăm gặp và nói chuyện. Hãy cố gắng nhớ lại nội dung câu chuyện vì rất có thể đó là những điềm báo cho sự kiện sắp xảy ra hoặc những cảnh báo về điềm xấu mà gia đình cần gặp phải. Không thể đánh giá đây là giấc mơ tốt hay xấu vì còn tùy thuộc vào trường hợp cụ thể của từng giấc mơ.

Nằm mơ thấy người thân đã chết về khóc

Nằm mơ thấy người thân chết khóc mang đến ý nghĩa rất sâu sắc về cảm xúc, nỗi mất mát đau thương. Có thể bạn đang rất nhớ và cố gắng kết nối hoặc giao tiếp với họ trong cuộc sống thực tại. 

Nằm mơ thấy người thân đã khuất khóc

Ngoài ra, việc nằm mơ thấy người thân đã chết về khóc cũng báo hiệu những điềm xấu đã và đang sắp xảy ra. Gia đình bạn nên nghiên cứu xem xét những sự việc gần đây có động chạm đến mồ mả hay không. Từ đó đưa ra những giải pháp phòng tránh tai họa. 

Nằm mơ thấy người thân mất một lần nữa

Nằm mơ thấy người thân đã mất lại mất thêm lần nữa gợi nhớ nỗi buồn khó chấp nhận. Nhưng đa số mọi người cho rằng giấc mơ đang gợi nhớ lại những kỷ niệm đẹp về người thân yêu của họ. Đồng thời cũng có thể là thể thể hiện sự lo lắng về những vấn đề chưa giải quyết ở quá khứ hoặc sợ hãi về tương lai. 

Chiêm bao người thân mất cho tiền

Điềm báo của nằm mơ thấy người thân chết cho tiền báo hiệu về sự thất bại hoặc tổn thất về tài chính trong cuộc sống. Bên cạnh đó, giấc mơ cũng đề cập đến nỗi đau và sự thiếu thốn tình cảm với người thân đã mất. Bạn đang cảm thấy hối tiếc và luôn mong muốn các mối quan hệ trong quá khứ có thể được giải quyết sớm hơn. 

Mơ người thân chết vẫn còn sống

Mơ người thân chết vẫn còn sống mang nhiều điều tích cực

Giấc mộng này mang đến ý nghĩa tích cực, cuộc sống của bạn sắp tới sẽ luôn có nhiều điều bất ngờ xuất hiện. Hay đây là một cuộc hội ngộ để giải quyết một mối quan hệ bất hòa xưa cũ. Vì vậy nếu bạn có cảm giác bất an, lo lắng sau giấc mơ thì nên tập trung vào việc học, công việc để giảm bớt lo lắng, loại bỏ nó khỏi tâm trí.

Chiêm bao người thân mất ôm mình

Chiêm bao thấy người đã mất ôm mình cho thấy nỗi cô đơn ở trong bạn đang rất lớn. Bạn đang rơi vào trạng thái tuyệt vọng hoặc đau buồn vì mất người thân, chưa sẵn sàng đón nhận việc đó. Cách tốt nhất bạn phải xem xét kỹ những cảm xúc và tình huống trong giấc mơ để tìm ra cách giải quyết phù hợp. 

Nằm mơ thấy người thân thân mất đánh con gì trúng lớn?

Mơ thấy người thân mất đánh số nào đổi đời

Khi ngủ nằm mơ thấy người thân chết báo mộng thì bạn có thể tham khảo những con số đẹp, may mắn sau. 

 • Chiêm bao thấy người thân đã mất xuất hiện quất ngay cặp số 78 – 578
 • Nằm mơ thấy người chết đánh tất tay con 65
 • Thấy người thân chết  mà vẫn còn sống đánh đề số đẹp 04 hoặc 06.
 • Mơ thấy mẹ chết đánh số 26 hoặc 29
 • Nằm mơ thấy người chết cho tiền: 78
 • Chiêm bao thấy cha chết đánh số 73 hoặc 83.
 • Chiêm bao thấy ông nội, bà ngoại mất mà vẫn còn sống thì đánh con lô 90 hoặc 93.
 • Mơ thấy vợ chồng chết đi sống lại đánh ngay cặp số may mắn 37 – 45
 • Mơ thấy người thân mất trò chuyện với mình tất tay cặp số 75 – 76 – 90 – 92
 • Trong mơ thấy xác chết người thân có thể chọn số: 04 – 60 – 12 – 52
 • Nằm mơ thấy con gái mình đã chết đánh ngay cặp số 35

Kết luận

Đằng sau giấc mơ thấy người thân chết luôn mang tới cho bạn những điềm báo thú vị. Nội dung trên được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguyền uy tín sẽ giúp bạn giải mã được giấc mơ. Mọi người không nên quá lo lắng khi gặp giấc mơ đáng sợ này, những thông tin luận giải trên chỉ mang tính chất tham khảo.